Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Căn cứ Kế hoạch số 102/KH-BTTUBTWMTTQVN-VKSNDTC ngày 08/9/2017 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Ngày 19/7/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ và Cơ quan THAHS Công an huyện Thạnh Phú. Đoàn do đồng chí Bùi Văn Đằng - Phó Viện trưởng, Đồng chủ trì; đồng chí Nguyễn Hải Hà - Trưởng Ban Dân chủ và Pháp luật cùng các cán bộ, kiểm sát viên Phòng 8 tham gia.

PHONG8 kiem sat nha giam giu Thanh Phu

Hình ảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện Nhà tạm giữ và Cơ quan THAHS báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự từ ngày 01/12/2017 đến 18/7/2018; kiểm tra các loại sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan; trực tiếp gặp hỏi người bị tạm giam, phạm nhân phục vụ tại Nhà tạm giữ và kiểm tra công tác quản lý án treo tại hai UBND xã trên địa bàn.

Kết thúc buổi kiểm tra, giám sát, Đoàn đã kết luận sơ bộ, qua đó ghi nhận: Sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Công an huyện; sự nổ lực phấn đấu của toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Nhà tạm giữ và Cơ quan THAHS đã góp phần làm cho công tác quản lý, giáo dục, chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân phục vụ được thực hiện tốt không xảy ra vi phạm; công tác quản lý án treo và các biện pháp khác ở địa phương được thực hiện chặt chẽ đúng, quy định.

Công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá việc tuân thủ pháp luật của Nhà tạm giữ và Cơ quan THAHS Công an huyện Thạnh Phú trong việc thực hiện những quy định của pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Đồng thời, thông qua kết quả kiểm tra, giám sát liên ngành cũng nắm được những khó khăn, vướng mắc của công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự từ đó có biện pháp tháo gỡ, góp phần đảm bảo công tác ngày càng đi vào nề nếp, hiệu quả./.

Diễn Chiêu – Phòng 8 VKSND tỉnh Bến Tre