Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Khoảng 21 giờ 15 phút ngày 15/10/2018, Phạm Trung Tín, sinh năm 2003 điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường Nguyễn Huệ hướng từ phường 1 về phường Phú Khương, thành phố Bến Tre thì gặp Nguyễn Phước An đang điều khiển xe mô tô chở sau Nguyễn Thùy Dương chạy cùng chiều phía trước. Do trước đó giữa Tín và Dương có mâu thuẫn nên Tín liền điều khiển xe vượt qua xe của An rồi đến đầu hẻm vào nhà của Dương ở khu phố 6, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre đứng đợi. Khi An vừa chở Dương đến đầu hẻm thì Tín lấy đá từ trong cặp chạy đến ném nhiều cái vào An và Dương. Thấy vậy, An và Dương cũng xuống xe nhặt đá và bê tông ném lại Tín. Lập tức, Tín chạy qua lộ rút dao trong cặp ra xông vào chém nhiều cái vào người An làm An bị thương ở vùng đầu, mặt và đứt lìa bàn tay trái, với tỷ lệ thương tích 60%.

Mặc dù giữa Tín và An không có mâu thuẫn gì với nhau, nhưng với bản tính côn đồ, hung hãn Tín đã biến An từ một người khỏe mạnh, bình thường trở thành một người tật nguyền, dù vậy trong suốt quá trình điều tra Tín không hề có thái độ ăn năn hối cải, luôn quanh co, chối tội và không chịu bù đắp những tổn thất cho bị hại.

Với những tội ác gây ra, ngày 04/9/2019 Tòa án nhân dân Thành phố Bến Tre đã đưa ra xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” và tuyên phạt bị cáo Phạm Trung Tín với mức án 3 năm 3 tháng tù.

Đối với những đối tượng nguy hiểm như Tín thì việc cách ly ra khỏi xã hội là một điều cần thiết, hoàn toàn hợp lý, hợp tình, hợp lòng dân./.

Thanh pho

Ghi chú: Tên nhân vật đã được thay đổi

Ánh Tuyết – VKSND thành phố Bến Tre