Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát số 99/KH-VKS ngày 17/01/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre; Công văn số 162/LN ngày 11/02/2015 của Liên ngành Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre về việc “Phối hợp liên ngành thực hiện Nghị quyết số 37, 63 của Quốc hội và các Kế hoạch công tác của từng ngành”; Quy chế số 1089/QCPH-VKS-TA ngày 13/7/2017 của Liên ngành Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre về việc phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân trong tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp; ngày 20/8/2019, Toà án nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre mở phiên tòa xét xử sơ thẩm án hình sự theo tinh thần án rút kinh nghiệm vụ án trọng điểm đối với Trần Thành Hổ, can tội “Giết người” quy định tại Điều 123 BLHS.

P1 xx tran Thanh Ho 2

Kiểm sát viên Hoàng Xuân Bảo THQCT và KSXX tại phiên tòa

Theo Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre:

Do có bất hòa trong cuộc sống vợ chồng từ trước, khoảng 01 giờ ngày 09/02/2019, Trần Thành Hổ nảy sinh ý định giết chết Nguyễn Thị Ngọc Dung và Đặng Ngọc Mễ (vợ Hổ), Hổ lấy dao bấm bằng kim loại sắc bén đến đột nhập vào giường ngủ của Dung và Mễ tại chòi nuôi vịt thuộc ấp Tân Hòa Ngoài, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Lợi dụng lúc Mễ ra khỏi phòng kiểm tra chuồng vịt, còn Dung đã ngủ say trên giường, Hổ dùng dao cắt cổ Dung. Khi Mễ vào giường ngủ bị Hổ khống chế và dùng dao cắt cổ Mễ. Hậu quả Dung và Mễ tử vong. Sau khi giết chết Mễ và Dung, Hổ đến cầu Hàm Luông nhảy xuống sông Hàm Luông tự tử nhưng không chết do được mọi người cứu vớt.

P1 xx tran Thanh Ho 1

Bị cáo Trần Thành Hổ tại phiên tòa

Bị cáo Hổ có đủ điều kiện và khả năng lựa chọn cách xử sự đúng đắn khi tham gia các quan hệ xã hội. Bị cáo tự suy diễn nguyên nhân mối bất hòa trong cuộc sống vợ chồng là do Mễ bị Dung dụ dỗ nên xa lánh bị cáo, từ đó bị cáo suy tính, tìm cách tước đoạt mạng sống của Dung và Mễ rồi tự tử. Các dấu vết để lại trên thi thể các nạn nhân cho thấy bị cáo thực hiện hành động giết người một cách quyết liệt, hung hăng, manh động và táo tợn. Hậu quả vụ án xảy ra chết 02 người đúng như mong muốn của bị cáo, do đó khó có khả năng cải tạo bị cáo trở thành một công dân tốt mà cần phải loại trừ ra khỏi xã hội vĩnh viễn mới đủ sức răn đe, giáo dục chung.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre truy tố ra trước Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre để xét xử bị cáo Trần Thành Hổ về tội “Giết người”, quy định tại các Điểm a, n Khoản 1 Điều 123 BLHS. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo tử hình, đồng quan điểm với Viện kiểm sát./.

Hoàng Huyên – P1 VKSND tỉnh