Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 10 tháng 7 năm 2019, Tòa án ND tỉnh Bến Tre xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thanh H (SN 1981) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên trình bày bản cáo trạng, nội dung thể hiện:

Nguyễn Thanh H là nhân viên tín dụng Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, do tham gia cá cược bóng đá qua mạng Internet đã thua hết tiền và tài sản nên nảy sinh chiếm đoạt tài sản của người khác để tiếp tục đánh bạc. Để đạt được mục đích, H lợi dụng danh nghĩa nhân viên ngân hàng vay tiền của nhiều người, đồng thời nhằm tạo lòng tin H dùng những lời lẽ gian dối như vay tiền để cho người khác vay lại đáo nợ ngân hàng nhưng thực tế H không làm công việc cho vay đáo nợ ngân hàng. Thời gian đầu, để lấy lòng tin các chủ nợ, H lấy tiền vay của người sau này trả trả nợ gốc và lãi cho người trước như đã thỏa thuận, nhưng sau đó mất khả năng chi trả. Từ cuối năm 2016 đến tháng 8 năm 2018, H chiếm đoạt của các bị hại tổng số tiên 19.450.000.000 đồng.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi đã xem xét hành vi, tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo. Sau lời luận tội và đề nghị mức hình phạt của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử - Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh H 18 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt của những người bị hại./.

Chí Toàn – Phòng 3 VKSND tỉnh Bến Tre