Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 23/12/2019, Phòng 3 Viện KSND tỉnh Bến Tre đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 04 tháng và phê chuẩn lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Bảo Quốc (sinh năm 1972, trú tại Chung cư Gò Đàng, ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Nguyễn Bảo Quốc trước đây tham gia lực lượng Công an tỉnh sau đó nghỉ việc. Vào năm 2017, 2018, Quốc đã có nhiều lần thực hiện hành vi lừa đảo. Đáng chú ý vào tháng 2 năm 2018, Quốc quen biết với anh Phạm Minh T và nói tỉnh có chủ trương làm nhà máy nước ở Sơn Phú, Hưng Phong thuộc huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre và gợi ý là quỹ Bảo vệ môi trường sẽ cho vay 08 tỷ đồng. Qua nhiều lần gặp, trao đổi Quốc nói với anh T muốn vay được tiền thì phải nhờ đến một số lãnh đạo ở quỹ Bảo vệ môi trường và một số người ở C45 Cảnh sát môi trường Bộ Công an. Tin lời Quốc, anh T đã nhiều lần đưa tiền cho Quốc và bộ hồ sơ để vay tiền làm nhà máy nước. Tổng số tiền anh T đưa cho Quốc là 661.000.000 đồng, số tiền này Quốc đã tiêu xài hết, hồ sơ vay Quốc đã hủy bỏ.

- Mặc dù có hộ khẩu thường trú nhưng Quốc thường xuyên vắng mặt nên vụ việc đã kéo dài, phải tạm đình chỉ giải quyết tố giác trong một thời gian.

- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra mở rộng hành vi lừa đảo của Quốc với những người khác.

Vào cuối năm, nhất là thời gian giáp tết, tội phạm về kinh tế, sở hữu như trộm cắp tài sản, lừa đảo, cướp giật… thường xảy ra nhiều. Từ thực tế đó, các cơ quan bảo vệ pháp luật mà nồng cốt là lực lượng Công an phải có sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để đấu tranh phòng chống và ngăn chặn có hiệu quả nhóm tội phạm này, góp phần bảo vệ tài sản của nhân dân, để cho nhân dân hưởng một mùa xuân trọn vẹn, hạnh phúc, an lành./.

Phòng 3 – Viện KSND tỉnh Bến Tre