Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Bình Đại tiến hành xét xử bị cáo Lê Văn Tính về tội “ Trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 173 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, anh Trần Quốc Khang, sinh năm 1985, đăng ký thường trú: ấp Trà Đức, xã Viên An, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng là quản lý khu ao nuôi tôm công nghiệp tại ấp Thừa Tiên, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại.

Vào chiều ngày 12/12/2018, anh Khang về quê. Tại khu vực ao nuôi tôm, anh Khang có để một cuộn dây điện lõi nhôm màu trắng, tổng chiều dài 200 mét. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Lê Văn Tính là người có một tiền sự là ngày 27/7/2018, bị Công an xã Thừa Đức, huyện Bình Đại ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1.500.000 đồng về hành vi trộm cắp tài sản, sau khi uống rượu với ông Nguyễn Chí Thông, Tính đã đi ra phía sau và phát hiện cuộn dây điện nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Tính đến nơi để dây điện và vác về nhà rồi đem ra vườn chôn xuống đất. Tuy nhiên, đến ngày 13/12/2018, Công an xã Thừa Đức đã xác định được Tính là người chiếm đoạt tài sản của anh Khang và đã thu hồi lại tài sản bị chiếm đoạt.

BD Le Van tinh

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Đại đã tạm giữ một cuộn dây điện. Đến ngày 15/02/2019, tiến hành trả lại cho anh Khang cuộn dây điện trên và anh Khang không yêu cầu bồi thường gì thêm. Tại bản kết luận định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản huyện Bình Đại kết luận: Cuộn dây điện nêu trên tại thời điểm bị mất trộm có giá trị 1.100.000 đồng.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của bị cáo,… Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tính 6 tháng tù cho hành vi trộm cắp tài sản./.

Ngọc Như - VKSND huyện Bình Đại