Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, ngày 16 tháng 11 năm 2020 Đoàn kiểm sát Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành do đồng chí Nguyễn Chí Trung – Phó viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành 06 tháng cuối năm 2020. Tham gia có sự phối hợp của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và Tòa án nhân dân huyện.

CHAUTHANH KS nha tam giu 6 thang cuoi nam 2020

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe đồng chí Lãnh đạo phụ trách Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo về số liệu, tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam giữ, đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác giam giữ. Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc giữ, tạm giam; trực tiếp gặp, hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam tại tạm Nhà tạm giữ... Kết quả: Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam (chế độ ăn mặc, cấp phát tư trang; chế độ ở, sinh hoạt; chế độ khám chữa bệnh và chăm sóc y tế; chế độ thăm gặp, nhận quà…). Các quy định về tạm giữ, tạm giam, hồ sơ, thủ tục, các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được Nhà tạm giữ thực hiện đúng quy định và không có vi phạm.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Trưởng đoàn kiểm sát kết luận sơ bộ ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành và đề nghị các cán bộ, chiến sỹ Nhà tạm giữ Công an huyện cần tiếp tục phát huy để thực hiện tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ trong khâu công tác này./.

Hiền Mụi VKSND huyện Châu Thành