Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Ngày 06/6/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Tri đồng ý phê chuẩn khởi tố vụ án và bị can đối với Lâm Bích Châu – sinh năm 1983 về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra từ năm 2014 đến năm 2015 tại Trường tiểu học An Hòa Tây 2 thuộc xã An Hòa Tây (Ba Tri – Bến Tre).

Trên kết quả xác minh ban đầu xác định:

Bà Lâm Bích Châu là kế toán Trường tiểu học An Hòa Tây 2, hàng tháng khi làm thủ tục chuyển khoản tiền lương cùng các khoản phụ cấp theo lương như phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên nhà giáo, phụ cấp dạy thêm giờ và công tác phí (nếu có) cho các giáo viên của trường, bà Châu làm một bộ hồ sơ gởi cho Kho bạc nhà nước huyện Ba Tri để kiểm tra đúng số tiền của từng người được hưởng để Kho bạc chuyển lương vào tài khoản chuyển lương của Ngân hàng nhưng bảng danh sách chuyển tiền lương từ tài khoản tiền lương vào tài khoản ATM cá nhân của từng người qua Ngân hàng nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh huyện Ba Tri thì không giống với danh sách gởi bên kho bạc và không đúng. Từ đó, bà Châu đã cắt bớt 01 khoản tiền của 01 số giáo viên chuyển vào tài khoản ATM cá nhân của mình. Trong hai năm 2014-2015, bằng hình thức nêu trên bà Châu đã chiếm đoạt số tiền 36.612.638 đồng của 13 giáo viên (trong đó, riêng Hiệu trưởng nhà trường bị cắt bớt 7.002.615 đồng)./.

Đặng Truyền Giang – VKSND huyện Ba Tri