Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, Viện kiểm sát nhân tỉnh Bến Tre đã trực tiếp kiểm sát Trại giam Châu Bình – Bộ Công an đợt 2 năm 2020, thời gian từ ngày 13/5/2020 đến 30/9/2020. Đoàn kiểm sát do đồng chí Bùi Văn Đằng – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng với các đồng chí cán bộ, kiểm sát viên Phòng 8. Ngoài ra, còn có sự tham gia phối hợp của UBMTTQ tỉnh.

Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan; kiểm tra thực tế các buồng giam, bệnh xá, nhà nấu ăn, thư viện, khu học tập, căn tin, khu sản xuất, dạy nghề… gặp, hỏi trực tiếp các phạm nhân tại hai phân trại.

Qua kiểm sát cho thấy, Giám thị Trại giam Châu Bình đã quan tâm chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong công tác quản lý giam giữ, giáo dục và cải tạo phạm nhân. Về công tác giáo dục phạm nhân được trại thực hiện tốt việc cho phạm nhân học tập nội quy, mở các lớp học tuyên truyền pháp luật về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế… đối với phạm nhân được đảm bảo theo đúng quy định. Vì vậy không có trường hợp khiếu nại, tố cáo xảy ra.

Nhờ có sự quan tâm của Ban Giám thị trong việc thực hiện đầy đủ các chế độ đối với phạm nhân nên trong thời gian qua các phạm nhân đều an tâm học tập, lao động có nhiều phạm nhân đạt thành tích được Ban Giám thị trại khen thưởng. Từ đó tạo động lực cho phạm nhân phấn đấu cải tạo để sớm trở về hòa nhập với cộng đồng.

Qua kiểm sát, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre đề nghị Ban giám thị Trại giam Châu Bình tiếp tục phát huy những mặt công tác đã đạt được cũng như có biện pháp khắc phục những thiếu sót còn tồn tại nhằm đảm bảo việc quản lý và cải tạo phạm nhân theo đúng quy định của pháp luật trong thời gian tới./.

Huỳnh Nhung - Phòng 8 Viện KSND tỉnh Bến Tre