Chào mừng bạn đã đến với website www.vksbentre.gov.vn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre. Chúc bạn có ngày làm việc vui vẻ và thành công !

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam, Trại tạm giam và các Nhà tạm giữ vào các dịp Lễ, Tết thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước nhằm khuyến khích các phạm nhân đang thụ án ra sức học tập, rèn luyện, cải tạo tốt để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Thực hiện Thông tư liên tịch số 02/2013/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 15/5/2013 của Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Tòa án nhân dân tối cao - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao hướng dẫn thi hành các quy định về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân. Ngày 18/01/2020 đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre tham gia Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 499 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các Nhà tạm giữ, Trại tạm giam - Công an tỉnh và Trại giam Châu Bình – Cục C10 đợt Tết Nguyên đán năm 2020, Viện kiểm sát đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ việc lập hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Quá trình kiểm sát cho thấy, các hồ sơ được đề nghị xét giảm được lập đầy đủ, đúng quy định. Công tác xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù được thực hiện công khai, dân chủ, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật. Trong đợt xét giảm lần này, Hội đồng đã giảm hết thời hạn tù còn lại cho 128 phạm nhân, đã mang đến niềm vui cho các phạm nhân, trở về đoàn tụ với người thân, gia đình vui xuân đón tết Canh Tý./.

Phòng 8 - Viện KSND tỉnh Bến Tre